game tiến lên miên nam - Vào website game chính thức vn86

Imexpharm được vinh danh là doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất và quản trị tốt nhất

Hôm nay, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm tự hào công bố Imexpharm được vinh danh là công ty niêm yết có Top 20 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm ngành phi tài chính và Top 10 Quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa vừa. Đây là kết quả từ Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Công ty Dragon Capital và Báo Đầu Tư đồng tổ chức thường niên.

Bình chọn này nhằm tôn vinh việc thực hiện các thông lệ tốt về quản trị và điều hành công ty được thể hiện qua các thông tin của doanh nghiệp được công bố nội bộ và qua các kênh thông tin của các cơ quan quản lý thị trường.

Đánh giá của Ban Tổ chức cho thấy, các Báo cáo Thường niên và Quản trị công ty được trao giải cũng có thể xem như hình mẫu điển hình mà các doanh nghiệp trên thị trường có thể hướng đến. Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý nhà nước nâng cao các tiêu chuẩn chung và chi tiết nhằm quản lý và điều hành các doanh nghiệp, lĩnh vực, ngành nghề một cách hiệu quả, xây dựng tính cạnh tranh quốc gia.

game tiến lên miên nam
Imexpharm vinh dự đón nhận danh hiệu Top 10 Quản trị công ty tốt nhất

Đây là kết quả đáng tự hào và ghi nhận nỗ lực của Imexpharm trong việc trở thành công ty niêm yết có hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch và luôn tuân thủ, đáp ứng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế trong báo cáo tài chính, kiểm toán và quản trị công ty.

Kết quả Cuộc bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết được công bố vào ngày 15 tháng 12 tại Cam Ranh, Khánh Hòa nhằm đánh giá và khuyến khích các doanh nghiệp niêm yết nâng cao tính chuyên nghiệp, tính minh bạch và khả năng truyền tải thông tin của Báo cáo thường niên, Báo cáo tài chính và Báo cáo Phát triển bền vững, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư đối với các công ty niêm yết. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp đánh giá tình hình thực thi Quản trị công ty của các công ty niêm yết dựa trên các nguồn thông tin tin cậy được công ty công bố rộng rãi ra bên ngoài cho cơ quan quản lý và các nhà đầu tư, khuyến khích áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế về Quản trị công ty.

game tiến lên miên nam
Imexpharm tự hào đón nhận danh hiệu Top 20 Báo cáo thường niên tốt nhất

Theo Ban Tổ chức, năm nay, tổng số báo cáo thường niên được đánh giá là 116 báo cáo, trong đó 24 báo cáo đến từ khối tài chính và 92 báo cáo đến từ khối phi tài chính.

Tổng giám đốc Imexpharm, Thầy thuốc nhân dân, Dược sĩ Trần Thị Đào, chia sẻ: “Là công ty dược phẩm sớm niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2006, chúng tôi theo đuổi mục tiêu trở thành công ty phát triển bền vững, chuyên nghiệp và minh bạch trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong hoạt động quản trị. Kết quả này là sự ghi nhận tích cực cho nỗ lực của Imexpharm và gia tăng niềm tin của khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư đối với Imexpharm trong suốt thời gian qua.

“Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Imexpharm luôn đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm trong khi đảm bảo giá thành hợp lý đến tay bệnh nhân. Chất lượng là một trong những điểm nổi bật của Imexpharm được các bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân ghi nhận trong những năm qua. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn duy trì hệ thống sản xuất đạt chuẩn quốc tế, tập trung nguồn lực, đầu tư bài bản các nhà máy sản xuất đạt chuẩn EU- GMP và tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến khác”, Tổng giám đốc Trần Thị Đào chia sẻ thêm.

Nhìn lại 11 tháng đầu năm, Imexpharm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh trong bối cảnh kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn sau hai năm Covid-19. Theo đó, tổng doanh thu tháng 11 năm nay của Imexpharm đạt 230,3 tỷ đồng, tăng 11,9 % so với tháng 11 năm 2022. Lũy kế 11 tháng đầu năm 2023, Imexpharm đạt doanh thu thuần 1.788,8 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 360,6 tỷ đồng; lần lượt tăng 23,2% và 36,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Với kết quả này, Imexpharm đã thực hiện được 102,2% kế hoạch doanh thu (vượt 2,2% doanh thu kế hoạch) và 103% mục tiêu lợi nhuận (vượt 3% lợi nhuận kế hoạch) theo kế hoạch mà Đại hội đồng Cổ đông 2023 đã đề ra. Đây là kết quả kinh doanh ấn tượng và minh chứng cho sự tăng trưởng bền vững và hiệu quả của Imexpharm.

Để tiếp tục duy trì sự tăng trưởng này, Imexpharm sẽ tập trung vào việc kiểm soát hiệu quả các mục tiêu chiến lược bằng công cụ BSC (Balanced Scorecard – Thẻ điểm cân bằng) cho từng khối và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch năm 2023 mà Đại hội đồng Cổ đông đã đề ra. Ngoài ra, Công ty sẽ thực hiện theo dõi chặt chẽ kế hoạch sản xuất tại các nhà máy để đảm bảo đáp ứng nhu cầu các mặt hàng của thị trường trong dịp cuối năm. Đồng thời, IMP cũng kiểm soát và quản lý chặt chẽ hàng tồn kho, đảm bảo hiệu quả kế hoạch dự trữ ở mức an toàn cho cả thành phẩm và nguyên liệu sản xuất nhằm đáp ứng cho kế hoạch kinh doanh và nhu cầu thị trường. Cùng với đó, Imexpharm sẽ tiến hành xem xét lại kế hoạch tài chính, bao gồm ngân sách và dòng tiền, để đảm bảo Công ty có đủ nguồn lực để duy trì ổn định hoạt động trong quý cuối và năm tiếp theo.